Đại Việt là nhà phát triển và phân phối độc quyền Thương hiệu máy làm mát Daikio tại Việt Nam. Hotline: 0909 04 97 18

[tintuc]

Vệ sinh máy làm mát là điều cực kỳ quan trọng trong quá trình sử dụng để máy hoạt động với hiệu quả tối đa và kéo dài tuổi thọ của linh kiện. Việc bảo dưỡng định kỳ hay vệ sinh máy làm mát có thể thực hiện bởi Nhân viên kỹ thuật của hãng hoặc có thể tự làm tại nhà rất đơn giản.


➧ Linh kiện thay thế cho máy làm mát
Báo giá máy làm mát

Máy làm mát có hai dạng phổ biến sử dụng cho Dân dụng gia đìnhKhông gian nhà xưởng, công nghiệp. Nhưng dù ở dạng nào thì về cấu tạo cơ bản và nguyên lý hoạt động cũng giống nhau, chỉ khác về kiểu dáng bên ngoài cũng như công suất máy.

cau tao may lam mat

Nguyên lý làm mát hạ nhiệt không khí chủ yếu dựa trên hiện tượng bay hơi nước tự nhiên tại môi trường tiếp xúc đó là tấm Cooling Pad trong máy, đây là tấm làm mát cấu tạo từ vật liệu giấy gỗ mỏng xếp thành nhiều lớp tạo một tổ hợp gồm nhiều hệ thống lỗ nhỏ để nước và không khí cùng xuyên qua tạo quá trình bay hơi nhanh hạ nhiệt tức thì

Tùy theo model mà có thêm lớp lưới lọc bụi thô để lọc không khí trước khi đi qua Tấm làm mát Cooling Pad, trong trường hợp này không khí sẽ được quạt hút xuyên qua lớp lưới lọc bụi -> Xuyên qua tấm giấy gỗ Cooling Pad -> vào lòng máy làm mát và thổi ra phía cửa gió làm mát. Quá trình này diễn ra liên tục khi máy hoạt động và tấm Cooling Pad luôn được làm ướt nhờ bơm nước chạy liên tục để bơm nước từ bồn chứa phía dưới lên tưới đều tạo lớp màng nước mỏng trên khắp bề mặt và xuên trong lòng tấm Pad.

Chính vì vậy mà bụi và vật thể lơ lững sẽ mắc vào lưới lọc đầu tiên và sau đó đến tấm Cooling Pad, đây là hai nơi cần vệ sinh thường xuyên nhất.

ve sinh tam lam mat

Vệ sinh lưới lọc bụi (Filter) Máy làm mát

Việc vệ sinh tấm lưới lọc bên ngoài cần làm thường xuyên khi nhìn thấy tấm bụi bám nhiều, giúp không khí đi qua sạch hơn và tấm Cooling Pad bên trong lâu bám bụi hơn. Khi không vệ sinh bụi bám nhiều bám nhiều làm không khí khó lưu thông qua để đi vào tấm Cooling Pad và lớp bụi bẩn bám dày đặc sẽ "bắt cầu" để nước thấm từ tấm Pad ra lưới lọc và chảy ra ngoài máy gây sự cố chảy nước.

Vệ sinh Tấm làm mát Cooling Pad 

Sau lưới lọc thì việc vệ sinh tấm giấy gỗ Cooling Pad cũng quan trọng không kém nhưng tần suất số lần vệ sinh sẽ ít hơn lưới lọc hoặc trường hợp môi trường sử dụng có nhiều bụi thì sẽ tăng số lần vệ sinh hơn bình thường. Khi Tấm Pad bị bụi bám nhiều thì các lỗ nhỏ xuyên qua lòng tấm Pad sẽ bị bít dần làm giảm tiết diện lưu thông của không khí đi qua từ đó gây ra hiện tượng giảm hiệu suất làm mát
Việc tấm Pad bị bám bụi dày đặc và quạt hút chạy liên tục mà không đủ gió đi qua thì khả năng lực hút sẽ tác dụng lên tấm Pad nhiều hơn sẽ làm cong bề mặt tấm Pad dẫn đến hư hỏng phải thay thế.

Vệ sinh bồn (máng) chứa nước và cửa gió ra của máy làm mát

Bồn chưa nước (máng) của máy làm mát là nơi chứa nước tuần hoàn khi nước được bơm lên làm ướt tấm Pad và thu hồi lại phần nước từ tấm Pad chảy về, quá trình này sẽ kéo theo một phần bụi và chất bẩn theo nước chảy về bồn chứa. Đây là môi trường dễ phát sinh vi khuẩn và rong rêu nên cần vệ xúc rửa hoàn toàn định kỳ hàng tuần hoặc nhiều hơn khi thấy nhiều bụi bẩn.
Ngoài ra cửa gió ra của máy làm mát cũng là nơi dễ phát sinh vi khuẩn nên cần lau chùi định kỳ thường xuyên, có thể dùng một số hóa chất lau chùi thông dụng có tính tẩy nhẹ để lau sạch hơn.

Tất cả những công việc vệ sinh bảo trì máy làm mát cần có sự hướng dẫn hoặc tham khảo ý kiến của nhân viên kỹ thuật trước khi thực hiện, mọi trường hợp cần phải ngắt nguồn điện trước khi thực hiện.[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm