Đại Việt là nhà phát triển và phân phối độc quyền Thương hiệu máy làm mát Daikio tại Việt Nam. Hotline: 0909 04 97 18

[tintuc]

Trong xu hướng tiêu dùng hiện nay, khi Khách hàng là những "người tiêu dùng thông thái" thì chiến lược bán hàng theo những cách như: Khuyến mãi, quảng cáo quá sự thật hoặc chọn phân khúc sản phẩm kém chất lượng để bán giá thấp.. đã dần không nhận được sự tin tưởng của người mua. Thay vào đó là xu hướng bán hàng "có trách nhiệm" và bán đúng giá trị thật của sản phẩm.


Với mặt hàng máy làm mát Daikio - Nakami theo công nghệ bay hơi nước không phun sương (Evaporative Air Cooler) là công nghệ tuy đã có từ rất lâu đời được sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến trên thế giới nhưng hiện chỉ mới phổ biến tại Việt Nam vài năm gần đây. Theo đó trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện các "thương hiệu" máy làm mát khác nhau về kiểu dáng, giá bán.. và dĩ nhiên kèm theo đó là sự khác biệt về chất lượng mà không phải người tiêu dùng nào cũng có cơ hội so sánh chi tiết từng sản phẩm.

Để tạo dựng được thương hiệu máy làm mát uy tín và có trách nhiệm với những sản phẩm của mình làm ra thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Vì máy làm mát là sản phẩm công nghệ mới nên việc sản xuất sẽ phải tiếp thu những công nghệ từ nước ngoài và đầu tư cơ sở hạ tầng, dây chuyền máy móc, cũng như đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, tạo dựng kênh phân phối để đưa sản phẩm chính hãng đến tay người tiêu dùng.. và Nakami Việt Nam đã chọn cách này để phát triển.

Một số điểm khác biệt sản phẩm Máy làm mát cao cấp Daikio - Nakami

Để nêu ra một số điểm khác biệt chúng tôi sẽ tạm so sánh 2 sản phẩm có dãy công suất gần bằng nhau, đó là Model máy làm mát cao cấp DaikioNakami model: AC-3000 và một mẫu máy làm mát có kiểu dáng gần giống với AC-3000 đang được bán trên thị trường.

1. Vỏ máy bằng nhựa Composite cao cấp - Màn hình hiển thị LED

so sanh may lam mat nakami

Hiện nay tất cả các loại máy làm mát trên thị trường đều dùng chất liệu nhựa tổng hợp để đạt được độ bền trong môi trường ẩm cũng như tiết kiệm chi phí, nhưng để đạt được đều này vỏ máy phải được làm từ những hạt nhựa nguyên chất hoặc nhựa ABS/PP cao cấp chứ không nên dùng nhựa tái chế hoặc nhựa chất lượng thấp, và điều này anh hưởng không nhỏ đến giá thành sản phẩm

2. Động cơ máy làm mát dùng cuộn dây đồng ngyên chất

mo to may lam mat

DaikioNakami sử dụng động cơ có cuộn dây bằng đồng nguyên chất, vì động cơ máy làm mát là phần quan trọng nhất và hoạt động liên tục trong quá trình sử dụng nên phải được chế tạo từ những vật liệu đáp ứng được độ bền và chịu được môi trường ẩm bên trong máy làm mát. Trên thị trường hiện nay có 2 loại có động cơ dùng cuộn dây đồng (Stator Copper Coil) và động cơ dùng cuộn dây nhôm (Stator Aluminum Coil) đều dùng được cho máy làm mát.
Thực tế sử dụng cho thấy động cơ dùng dây đồng cho hiệu suất cao và bền hơn hẵn so với động cơ dây nhôm và quan trọng là giá thành sản xuất động cơ dây đồng nguyên chất cao hơn dây nhôm rất nhiều. Vì thế một số thương hiệu máy làm mát đã dùng dây nhôm để giảm giá thành nhưng ngược lại chất lượng sẽ không đảm bảo.

3. Cánh quạt gió hiệu suất cao

canh quat may lam mat

Cánh quạt được thiết kế dựa trên các phép tính toán khí động học và tiết kiệm vật liệu sao cho phát huy tối đa hiệu quả và giảm độ ồn của máy khi hoạt động. Với loại quạt 3 cánh sẽ tiết kiệm vật liệu, giảm giá thành nhưng về vấn đề độ ồn và tác dụng đẩy gió đi xa thì không tối ưu bằng quạt 4 cánh thiết kế theo khí động lực học.

4. Chân đỡ Motor bằng kim loại độ bền cao

chan do mo to nakami

Chân đỡ Motor tuy không phải là bộ phận chính nhưng cũng khá quan trọng vì bộ phận này chịu hoàn toàn trọng lực cũng như lực xoắn, lực đẩy của động cơ, chân đỡ tốt sẽ giúp máy giảm độ rung đáng kể và khó bị gãy hơn. Chất liệu thường dùng là kim loại sơn tĩnh điện đáp ứng độ bền, nhưng để giảm giá thành trên sản phẩm các thương hiệu khác thường dùng chất liệu nhựa cường lực để thay thế cho kim loại. Việc sử dụng chất liệu nhựa không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề chịu lực mà còn có thể bị nóng chảy khi nhiệt độ động cơ tăng cao, làm cho cánh quạt không được cố định ngay tâm mà có thể lệch gây ma sát đập vào lồng quạt.

5. Máng thu nước trong máy làm bằng nhựa đúc khuông nguyên chất

mang nuoc may lam mat

Máng thu nước là phụ kiện để gom nước từ các tấm Cooling pad để hồi về bồn chứa nhằm giảm tiếng ồn khi các giọt nước rơi tự do xuống bồn tạo ra âm thanh làm ta khó chịu khi sử dụng trong môi trường yên tĩnh.

Qua những so sánh trên chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng không chỉ là sự khác biệt về chất lượng của những sản phẩm khác nhau, mà đó là sự khác biệt của một dây chuyền công nghệ làm nên thương hiệu máy làm mát uy tín.

Sản phẩm Máy làm mát Nakami ra đời dựa trên tâm huyết tạo nên sự khác biệt và luôn tiên phong trên thị trường máy làm mát, Chúng tôi luôn hy vọng sản phẩm của mình đến tay người dùng với chất lượng tốt nhất theo cách bán hàng "có trách nhiệm !."

Nakami - Công nghệ máy làm mát hàng đầu Nhật Bản[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm