Đại Việt là nhà phát triển và phân phối độc quyền Thương hiệu máy làm mát Daikio tại Việt Nam. Hotline: 0909 04 97 18

[tintuc]

Hiện nay do Apple nâng cao hệ thống bảo mật cho điện thoại iphone nên khi bị mất hay trộm cắp nếu người khác muốn sử dụng mà không biết mật khẩu tài khoản icloud thì xem như nó chẳng khác nào "cục gạch" hoặc dùng làm máy nghe nhạc. Và việc xóa tài khoản icloud cho những máy này hiện giờ còn đang là vấn đề khá nan giải, vừa qua có tin ở Mỹ đã có người làm được rồi nhưng chưa công bố thông tin chính xác. Trong khi đó tại TP Hồ Chí Minh đã xuất hiện đường dây mở khóa được icloud cho iphone bị khóa do một nhóm người thực hiện.

Theo lợi dụng tính hai mặt của chức năng Find my iphone trên dế xịn của Apple những người này chỉ cần tạo ra một website giống như đúc giao diện các trang web dịch vụ của Apple với những cái tên có vẽ "thật" như là: "www.Findmyiphones.net" hoặc .com, .info,... Và khi một người đang sở hữu chiếc iphone bị khóa icloud chỉ việc liên hệ với nhóm này để mở khóa, việc cần làm là chúng sẽ dùng một số điện thoại ảo với đầu số nước ngoài rồi gửi tin nhắn với nội dung: "Your iPhone has been found. You can Track it Here Findmyiphones.net" tạm dịch là "IPhone của bạn đã được tìm thấy. Bạn có thể theo dõi nó ở đây Findmyiphones.net". Không phải khó khăn gì để lấy được số điện thoại của "chủ cũ" của những chiếc iphone kia. Các bạn còn nhớ trên iphone có mục My phone number" hoặc Số điện thoại của tôi có thể dễ dàng xem trong mục Cài đặt/Setting.


Do tâm lý đang buồn vì mất điện thoại bỗng dưng có một tia sáng hy vọng kiếm lại được điện thoại thì ai cũng cảm thấy vui khôn tả và không ngần ngại truy cập vào trang "web giả" trên để đăng nhập tài khoản icloud của chiếc iphone bị mất với hy vọng xem dế yêu của mình đang ở phương trời nào và thêm vào đó đầu số nhắn tin cho bạn là số nước ngoài nên cứ nghĩ là server của Apple nó gửi phản hồi cho mình đã tìm được điện thoại. Thế là cứ vô tư truy cập vào website trên và điền Apple ID và nhập Mật khẩu theo yêu cầu để hiện bản đồ địa điểm của máy hiện tại. Có lẽ bất kỳ ai rơi vào trường hợp này cũng không kịp suy nghĩ nhiều đến mức là mình có đang bị lừa không và chỉ sau một vài phút chờ đợi mà ko hồi âm thì có lẽ cũng dần nhận ra là có gì đó ko ổn.

Sau một lúc tìm hiểu thì họ mới biết mình đã bị lừa, và việc làm đầu tiên là đổi ngay mật khẩu Apple ID đó nhưng thôi rồi đã quá muộn. Điều này cho thấy là mọi người biết quá ít về thông tin về hoạt động tinh vi này nên rất dễ bị lừa. Vì thế tôi hy vọng có thể chia sẻ kinh nghiệm này cho mọi người cùng biết và cảnh giác để nếu có bị mất điện thoại thì "mình ko xài được thì cũng ko cho bọn đó xài". Tôi chia sẻ thông tin này vì tận mắt chứn kiến 1 người bạn tôi tiếc nuối vì đã "cho không" con iphone 5S Gold cho bọn móc túi, và anh này đã bị lừa luôn tài khoản icloud theo cách trên vào trưa nay.

Chú ý: Nếu bị mất iphone bạn nên thay đổi mật khẩu tài khoản icloud vì nếu sử dụng tài khoản cũ trên chiếc iphone khác thì theo cách trên bạn sẽ bị lấy mật khẩu và khả năng chiếc iphone mới của bạn đang sử dụng tài khoản icloud cũ có thể bị khóa hoặc xóa sạch dữ liệu mà không cần sự đồng ý của bạn là rất cao. Trường hợp này còn có thể áp dụng để khóa máy tống tiền giống như một tên bên nước Nga đã làm và đã bị bắt. Vấn đề này đang hot nhưng chưa thấy trang thông tin công nghệ nào đưa lên trang nhất để cảnh báo mọi người nhỉ ?. Nên đưa thông tin cho mọi người để cảnh giác cũng như là tố giác tội phạm giúp giảm thiểu nan cướp giật đang lộng hành ở TPHCM 
 

http://www.hvac.pro.vn/2014/05/khuyen-mai-chay-thu-1000-may-lam-mat.html
[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm