Đại Việt là nhà phát triển và phân phối độc quyền Thương hiệu máy làm mát Daikio tại Việt Nam. Hotline: 0909 04 97 18

[tintuc]

Ngành dệt may Việt Nam đã và đang được đầu tư ngày càng mạnh để thu hút công nghệ tiên tiến từ các nước châu Âu hay Nhật Bản .Với hệ thống máy móc hiện đại, và đặc thù nhiệt độ của dây chuyền dệt may thì cần đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để giúp cho máy móc hoạt động ổn định và chất lượng thành phẩm không bị ảnh hưởng do chỉ bị khô xướt trong quá trình dệt.


|| Nguyên lý và cấu tạo của máy làm mát hơi nước cho nhà xưởng.

Đối với môi trường xưởng dệt thì có 3 vấn đề chính cần phải quan tâm như sau:   

Nhiệt độ : Nhiệt độ không quá nóng ảnh hưởng đến thiết bị máy móc cũng như chất lượng sản phẩm .Mặc khác nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân làm giảm độ ẩm trong không khí làm xơ xướt sợi chỉ.

Hinh anh_lam mat xuong det

Độ ẩm : Vào thời điểm nóng nhất trong ngày từ 13h đến 15h ( ngoài trời ) và 13h đến 16h ( trong xưởng ) độ ẩm không khí có thể giảm đến dưới 50% vì hơi nước trong không khi bị gia nhiệt bay hơi nhiều nhất, nguồn nhiệt chính là do phát sinh từ thiết bị và nhiệt từ môi trường tích tụ dưới mái nhà xưởng. Khi độ ẩm quá thấp khiến cho vật liệu dệt bị khô xơ dẫn đến dễ bị đứt khi dệt , mặc khác công nhân làm việc sẽ ra mồ hôi rất nhiều ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Bụi phát sinh từ quá trình dệt : Tuy không nhiều như nếu không giải quyết thì lâu ngày sẽ trở nên đáng quan ngại và ảnh hưởng đến môi trường làm việc có yếu tố con người.

Để giải quyết 3 vấn đề trên công ty chúng tôi đưa ra giải pháp hiệu quả và đáp ứng cả 3 vấn đề trên đó là sử dụng "hệ thống làm mát nhà xưởng" áp suất dương .Không khí được làm mát bằng máy làm mát Nakami sau đó được cấp liên tục vào không gian có thiết bị dệt ,nhiệt độ nhà xưởng sẽ giảm xuống từ 5-7 độ C độ ẩm sẽ tăng từ 45% lên 60-70% .Nhiệt độ không gian làm việc duy trì ở mức thoải mái từ 30-32 độ cộng hiệu ứng gió sẽ làm cho không gian thoáng đãng và mát mẻ .Độ ẩm duy trì ở mức phù hợp với yêu cầu cho vật tư dệt .
Hinh anh_ha nhiet nha xuong

Mô tả điển hình về hệ thống làm mát áp suất dương.

Khi áp suất dương được tạo ra thì sẽ tạo ra luồng gió đẩy toàn bộ không khí nóng , bụi đi ra ngoài qua cửa chính và cửa sổ .Trong trường hợp không có cửa sổ và giảm tối đa bụi bay ra ngoài lung tung có thể đặt thêm hệ thống miệng gió Louver sát chân tường để hướng bụi đi xuống đất.

Phòng dệt 200 m2 công ty Nhật Quang Label , Quận 12 sử dụng 2 máy lạnh công suất 10 Hp nhiệt độ đạt được tối đa là 32 độ C và cực kỳ tốn điện. Sau khi 1 máy bị hỏng nhiệt độ tăng lên đến 47 độ C ảnh hưởng đến máy dệt tự động. Đại Việt tư vấn sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng kết hợp với hệ thống làm mát hiệu suất cao , nhiệt độ trong xưởng đạt 31-32 độ C vào giữa trưa mỗi giờ hệ thống làm mát này tiêu tốn 3kW chỉ bằng 1/10 khi dùng máy lạnh.

Tâm lý chung của nhiều khách hàng khi nói đến hệ thống làm mát nhà xưởng bằng nước cho xưởng dệt thì rất ngại vấn đề độ ẩm không khí làm ảnh hưởng đến bo mạch điện tử và các thanh xà dệt .Tuy nhiên bằng thực tế tại một số nhà máy dệt mà Đại Việt đã thi công như Dệt may 28, DBC , Nhật Quang Label thì độ ẩm khi sử dụng máy làm mát gia tăng không đáng kể và nằm trong phạm vi cho phép của máy móc công nghệ.

Hinh anh_cong ty det may nhat quang

 Kiều Quốc Cường
Nội dung được bảo hộ bản quyền internet
DMCA.com[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm