Đại Việt là nhà phát triển và phân phối độc quyền Thương hiệu máy làm mát Daikio tại Việt Nam. Hotline: 0909 04 97 18

[tintuc]

Trong ngành nông nghiệp nói chung và nghành chăn nuôi nói riêng thì việc ứng dụng công nghệ để tăng năng suất cũng như giảm thiểu rũi ro là việc không còn xa lạ. Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triễn của vật nuôi là môi trường không khí, cần phải tạo ra nhiệt độ thích hợp và chất lượng không khí đảm bảo không ô nhiễm bởi khói bụi để cây trồng vật nuôi phát triển tốt nhất.

Giải pháp để hạ nhiệt độ môi trường không khí trong chăn nuôi và nông nghiệp nói chung thì có rất nhiều nhưng tùy theo điều kiện ở mỗi mô hình chăn nuôi như: Quy mô, yêu cầu nhiệt độ tiện nghi của cây trồng vật nuôi cao hay thấp mà ta có giải pháp thích hợp để thiết giảm chi phí nhưng vẫn đảm bào được tính hiệu quả. Một trong những giải pháp này là sử dụng "máy làm mát không khí" bằng hơi nước đa năng có thể sử dụng cho rất nhiều loại không gian khác nhau.

|| Tìm hiểu về cấu tạo - nguyên lý làm mát không khí bằng hơi nước.

Thông thường khi cần làm mát thì đầu tiên mọi người hay nghĩ đến các loại quạt, nhưng với nhiệt độ mô trường đang ở mức cao thì việc chúng ta dùng quạt để thổi gió đối lưu qua lại cũng chỉ là việc đẩy gió nóng từ nơi này sang nơi khác mà không làm giảm được nhiệt độ không khí. đó là lý do khi trời nóng ta dùng quạt càng lâu thi càng thấy nóng vì gió nóng đang tập trung vào luồng thổi của quạt và làm da bị mất nước.

Với "Máy làm mát không khí" Nakami hay còn có tên gọi khác là "quạt làm mát hơi nước công nghiệp không phun sương" thì tác dụng hoàn toàn khác, không khí sau khi đi qua máy được lọc sạch bụi cũng như trao đổi nhiệt với các tấm làm mát hơi nước trong máy để giảm nhiệt độ xuống chỉ còn 23.5 ~ 26.5 độ C trước khi thổi ra môi trường cần làm mát. Máy làm mát Nakami được ứng dụng rất rộng rãi cho các không gian như: nhà xưởng sản xuất, Khu vui chơi giải trí công cộng thông với không gian ngoài trời, Nhà kính trồng nấm công nghệ cao, chuồng trại chăn nuôi theo mô hình không gian mở...

Hinh anh_lam mat trong chan nuoi

Thay vì làm mát bằng tấm màn nước gắn suốt trên một mặt tường mà không có sự đối lưu hòa trộn các dòng không khí với môi trường bên ngoài, thêm vào đó việc lắp kín các mặt tường để tạo "áp suất âm" (bắt buộc khhi dùng tấm làm mát gắn tường) thì sẽ hạn chế ánh sáng sẽ làm tăng khả năng sinh sôi các loại nấm và vi khuẩn có hại.

Một đặc điểm nữa là với máy làm mát Nakami lưu lượng gió 18,000 m3/h là kết hợp với các ống gió nhựa nilon cho các nhà kính trồng cây thì sẽ rất tốt vì tận dụng được luồn gió nhẹ của máy làm mát sẽ có tác dụng "massage" cho cây, đây là một điều rất tốt cho sự phát triễn của cây trồng trong nhà kính.
Nội dung được bảo hộ bản quyền internet
DMCA.com[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm