Đại Việt là nhà phát triển và phân phối độc quyền Thương hiệu máy làm mát Daikio tại Việt Nam. Hotline: 0909 04 97 18

[tintuc]

Nhu cầu làm mát cho những không gian mở luôn là vấn đề tương đối khó vì nếu dùng các phương pháp truyền thống như máy lạnh thì công suất tổn thất nhiệt là rất lớn dẫn đến công suất máy lạnh bị tổn thất vô ích nên không hiệu quả, dùng quạt thông thường thì không hạ nhiệt được, hệ thống phun sương tưới nước thì lại gây ẩm ướt bất tiện. Vì thế máy "làm mát bằng hơi nước” không phuc sương (Evaporative Air Cooler) ra đời là giải pháp để dung hòa tất cả yếu tố trên.


|| Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động làm mát bằng hơi nước
|| Báo giá máy làm mát hơi nước

Nguyên lý cấu tạo và hoạt động của những thiết bị “làm mát bằng hơi nước” này rất phù hợp với những không gian mở, nguyên lý hoạt động của máy làm mát là nước chảy qua tấm màn làm mát (Celpad) đặt các mặt bên của máy. Khi không khí đi qua màn này sự trao đổi nhiệt làm bay hơi nước và hạ nhiệt độ so với bàn đầu từ 5~7 độ so với ban đầu, không khí mát đi vào bên trong lúc này là không khí sạch có hơi ẩm nhưng lượng hơi ẩm này không đáng kể và sẽ bị bốc hơi trong không khí nhanh chóng mà không tạo thành sương như những hệ thống khác.

Hinh anh_may lam mat co dinh

Hệ thống làm mát thông thường có thiết kế đơn giản gồm : Máy làm mát hơi nước, hệ thống ống gió dẫn dẫn không khí mát, hệ thống cấp nước . Riêng về vấn đề cấp nước thì tùy loại mà sẽ có sự khác khác nhau về cách cấp nước, với máy di động thì có thể cấp nước vào thùng chứ có sẵn trong máy bằng cách đổ nước trực tiếp vào hoặc nối một ống dẫn nước (D20) nối vào van phao cấp nước của máy để cấp tự động mà không cần phải đổ nước bằng tay mỗi ngày.

Hinh anh_may lam mat di dong cafe

Máy làm mát loại này phù hợp với những khu vực đông người, và luôn luôn có người qua lại hoặc những không gian như Quán bar ngoài trời, Quán Cafe,  Nhà hàng – Quán ăn, hay những khu vực tổ chức những buổi tiệc, tổ chức những sự kiện trong nhà lều bạc...

Nếu dùng hệ thống quạt thông thường cho những không gian này sẽ phải dùng số lượng lớn và khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao sử dụng quạt sẽ lấy luồng gió nóng bên ngoài thổi vào tạo cảm giác nóng hơn.
Nếu dùng hệ thống phu sương thì hiệu quả làm mát trên diện tích nhỏ gây ngưng tụ ẩm ướt dễ sinh vi khuẩn. Đặc biệt dùng phương pháp này sẽ tăng độ ẩm trong không khí rất cao, ngoài ra gây lắng cặn bụi bẩn nếu dùng lâu lượng ẩm sinh ra lớn sẽ không đảm bảo vệ sinh và tính thẩm mỹ, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Ưu điểm của hệ thống máy làm mát hơi nước dạng di động là:
- Máy có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản dễ lắp đặt bên ngoài các không gian ngoài trời có thiết kế mở hay bán mở rất thuận tiện và nhanh chóng.

- Máy làm mát hơi nước Nakami dạng di động có khả năng chống chịu tia UV, độ bền cao, độ ồn thấp, tính thẩm mỹ cao, có các chức năng cao cấp như tạo ion (-), chỉnh 3 tốc độ gió, cánh đảo gió tự động trái phải và chỉnh lên xuống, có thể tùy chọn làm mát bằng hơi nước hoăc tắt nước chỉ chạy quạt gió,..

- Máy có độ ồn thấp và được lắp đặt khu vực bên ngoài là ưu điểm rất lớn của máy, điều đó có nghĩa khách hàng tại vị trí trong quán không bị ảnh hưởng bởi độ ồn do máy gây ra. Luồng gió mát do máy tạo ra vừa đủ ( có thể thay đổi theo thiết kế đường ống và cửa ra gió) và có nhiều mức độ có thể thay đổi bằng điều khiển từ xa. Điều này không tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng

- Việc bảo dưỡng máy rất đơn giản, do máy dùng nước là môi trường làm mát thông qua tấm làm mát Celpad nên ta chỉ cần tháo các tấm lọc và tấm làm mát ra để vệ sinh theo định kỳ để đảm bảo hiệu quả làm mát tối đa và thẩm mỹ nhất.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp rất nhiều model cho những nhu cầu khác nhau như gia đình, phục vụ kinh doanh, không gian sự kiện, triễn lãm ngoài trời, nhà lều bạc…

Xem những hình ảnh tiếp theo >>

 Kiều Quốc Cường
Nội dung được bảo hộ bản quyền internet
DMCA.com[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm