Đại Việt là nhà phát triển và phân phối độc quyền Thương hiệu máy làm mát Daikio tại Việt Nam. Hotline: 0909 04 97 18

[tintuc]

Máy làm mát nhà xưởng hay còn gọi quạt làm mát hơi nước công nghiệp "Evaporative Air Cooler" là thiết bị có nguyện lý hoạt động đơn giản, Lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng. Có thể kết hợp ống dẫn gió để phân phối đều rộng khắp không gian hoặc đưa tới những vị trí cụ thể, có thể căn cứ vào lưu lượng gió ra của máy để dùng phần mềm tính toán được kích cở cũng như độ dài của các đường ống và miệng phân phối gió.


|| Tìm hiểu thêm về Máy làm Mát Nhà Xưởng.
|| Hệ thống ống dẫn gió bằng tole tráng kẽm.
hinh anh_lap may lam mat

Hệ thống phân phối gió mát thường được làm bằng tole tráng kẻm hoặc một vật liệu chịu lực, chịu nhiệt khác và kết hợp với các miệng gió nhựa hoặc nhôm. Hệ thống ống gió này được hình thành từ nhiều đoạn ống có kích cở khác nhau nhưng chiều dài tiêu chuẩn mỗi đoạn khoản 1,2m và kết nối với nhau bằng nhiều phương pháp nhưng phổ biến là phương pháp nẹp C hoặc TDC bulong...

Việc lắp đặt "Hệ thống làm mát nhà xưởng" thường không tốn nhiều thời gian như các hạng mục máy lanh, hệ thống điện,.. Do tấc cả các bộ phận đa số đều đơn giản và được gia công sẵn tại nhà máy sản xuất của Đại Việt nên đến tiến độ lắp chỉ cần di chuyển các cấu kiện đó đến công trình và kết nối lại với nhau theo sơ đồ bản vẽ đã thiết kế trước. Tại công trình Máy làm mát nhà xưởng được đưa máy lên dàn sắt gia công sẵn ngoài trời, thi công hệ thống ống gió trong nhà, thi công hệ thống ống nước cấp thoát từ bồn chứa có sẵn trên cao, bồn chứa nước tuần hoặc kết nối vào hệ thống hạ nhiệt nước cấp để được "Hệ thống làm mát nhà xưởng hiệu suất cao" (Do Đại Việt nghiên cứu phát triễn). Sau khi kết nối hoàn thiện thì việc vận hành không yêu cầu kỷ năng phức tạp gì hầu như đơn giản đến mức chỉ cần bật tắt MCB điện nguồn để chạy máy.

Hinh anh_he thong lam mat
(một trong những phương pháp dẫn gió mát từ Máy làm mát lắp bên ngoài vào trong xưởng)

Tổng trọng lượng của máy vảo khoản 60 Kg cho model 18,000 m3/h, khi máy làm mát hoạt động có thể nặng hơn nước sẽ thấm vào trong các tấm Pad làm mát, hệ thống ống dẫn nước cấp, hồi, máng chứa nước trong máy. Việc lắp đặt máy làm mát nhà xưởng sẽ có chút khác nhau với các model công suất máy từ 18,000 m3/h đến 25,000 m3/h hoặc 30,000 m3/h và tùy chọn các kiểu máy cửa gió hướng thổi lên, thổi xuống hoặc thổi ngang.

Một số hình ảnh mô tả phần thiết bị Máy làm mát được lắp bên ngoài xưởng
  • Nakami loại thổi xuống

Hinh_may lam mat thoi xuong

Loại này thường hiệu suất là cao nhất trong 3 kiểu thổi xuống, thổi ngang và thổi lên. Thích hợp lắp từ trên mái tole thổi xuống hoặc lắp bên hông rồi dùng co đưa gió vào trong theo phương ngang, có thể thổi tại tường ra hoặc nối thêm ống dẫn gió phân phối đều tới từng vị trí. Nhưng thông thương kiểu lắp bên hông thổi xuống - vào trong là được ưu tiên nhất vì lắp đặt dễ dàng, tránh được rũi ro bị thấm dột từ mái tole khi trời mưa.
Hinh_may lam mat lap ben hong

Với kiểu này sẽ có 3 dãy công suất phổ biến ứng với công suất điện của moteur như sau: Loại 18,000 m3/h - 1.1 kW. Loại 25,000 m3/h - 2.2 kW. Loại 30,000 m3/h - 3 kW.
  • Nakami loại thổi ngang

Hinh_may lam mat thoi ngang

Loại thổi ngang thường được lắp cho những vị trí mà cao độ của không gian lắp đặt bị hạn chế, với loại này thì hiệu quả làm mát vẫn đảm bảo nhưng không tối ưu bằng loại thổi xuống và thổi lên.
Với loại này chỉ có duy nhất một dãy công suất là 18,000 m3/h - 1.1 kW.
  • Nakami loại thổi lên

Hinh_may lam mat daikio

Đây là kiểu máy được ứng dụng cho nhiều loại hình sử dụng nhất, có thể lắp cố định bình thường như 2 loại trên, vừa có thể đặt trên ghế sắt có bánh xe để làm thành "máy làm mát di động" cho nhiều mục đích khác nhau.
Với loại này sẽ có 3 dãy công suất phổ biến ứng với công suất điện của moteur như sau: Loại 18,000 m3/h - 1.1 kW. Loại 25,000 m3/h - 2.2 kW. Loại 30,000 m3/h - 3 kW.

Video mô tả một trong những loại máy làm mát Air Cooler

Xem thêm hình ảnh lắp đặt thực tế tại công trình -> Tại Đây.

Kiều Quốc Cường
[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm