Đại Việt là nhà phát triển và phân phối độc quyền Thương hiệu máy làm mát Daikio tại Việt Nam. Hotline: 0909 04 97 18

[tintuc]

Hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất dương là tên gọi chung và phổ biến nhất của Hệ thống "máy làm mát nhà xưởng" bằng hơi nước theo kiểu công nghiệp. Với nguyên lý cấu tạo bên trong máy gồm các tấm Pad tạo màn nước, motor quạt để hút không khí bên ngoài xưởng đi xuyên qua các tấm làm mát của máy để giảm nhiệt độ xuống sau đó đẩy vào trong môi trường làm mát. Do tính đơn giản củng như giá thành thấp nên hệ thống máy làm mát này có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực.

|| Tìm hiểu tổng quan về hệ thống máy làm mát bằng hơi nước.
|| Hình ảnh lắp đặt hệ thống máy làm mát nhà xưởng.
|| Báo giá máy làm mát hơi nước cho nhà xưởng

Hinh anh_cau tao may Air Cooler
Máy làm mát áp suất dương
Ưu điểm của hệ thống Máy làm mát nhà xưởng Air Cooler (áp suất dương) so với tấm Cooling pad gắn tường (áp suất âm): 
- Máy làm mát nhà xưởng là hệ thống có thể lắp đặt linh hoạt do không yêu cầu không gian xưởng phải đóng kín hoàn toàn như hệ thống áp suất âm, nên sẽ có thể thoải mái mở cửa ra vào mà không sợ ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống làm mát.

- Máy làm mát nhà xưởng có thể lắp đặt làm mát cho một phần không gian trong tổng không gian xưởng rộng lớn do máy làm mát  có thể chủ động chỉ lắp đặt cho những nơi cần thiết làm mát, điều này hệ thống tấm làm mát cooling pad gắn tường không làm được vì khi hoạt động nó phải hút toàn bộ không khí trong xưởng để tạo áp suất âm mới có thể làm mát qua tấm cooling pad gắn dài theo mặt tường.

- Tấm làm mát cooling pad gắn tường thường làm ảnh hưởng nhiều đến tính chịu lực của kết bao che xung quanh xưởng do phải bố trí dàn trải gần như suốt một mặt tường, cũng như làm hạn chế diện tích các cửa sổ lấy sáng gây tốn thêm chi phí điện năng chiếu sáng mà không tạo cho không gian thoáng và thoải mái khi làm việc.

- Máy làm mát nhà xưởng tiết kiệm điện hơn do sử dụng ít số lượng motor quạt hơn hệ thống làm mát áp suất âm, vì khi hệ thống làm mát áp suất âm hoạt động để đảm bào không khí bên ngoài chỉ đi qua tấm làm mát mà không "lọt" qua các khoảng trống khác thì không gian phải kín hoàn toàn nhưng đôi lúc không khí bị lọt vào trong qua các khe cửa, người mở cửa ra vào, vách không kín,... nên phải tính toán bù lại áp suất bằng cách tăng số lượng quạt hút lên nhiều hơn so với cùng một công suất cho không gian làm mát bằng hệ thống áp suất dương.

- Máy làm mát nhà xưởng hoạt động chủ động riêng biệt từng máy do trong mỗi máy có một bơm nước tuần hoàn riêng nằm trong máy chứ không sử dụng chung một máy bơm nước cho tất cả như hệ thống như tấm cooling pad nên khi có sự cố chỉ cần cô lập sữa chữa tại máy đó, các máy khác vẫn hoạt động bình thường.

Phạm vi ứng dụng sản phẩm :
* Làm mát xưởng : May mặc, Nhuộm-dệt, Giày da, Hóa chất, Nhựa, Máy móc cơ khí, Thủy tinh, in ấn công nghiệp, Xưởng chế biến - đóng gói thực phẩm,...

* Nơi công cộng : Làm mát tầng hầm tòa nhà, Bệnh viện, bến xe, sân vận động, nhà triển lãm, bếp, nhà hàng, trung tâm giải trí, siêu thị ngầm, kho hàng, phòng giặt. những nơi không yêu cầu nghiêm ngặt về độ ẩm..

* Ngành trồng trọt chăn nuôi : Làm mát tạo gió cho nhà trồng kỹ thuật cao, Chuồng nuôi gia cầm, gia súc, thuỷ sản quy mô công nghiệp.


Video gới thiệu nguyên lý hoạt động của máy làm mát nhà xưởng


Nội dung được bảo hộ bản quyền internet
DMCA.com[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm