Đại Việt là nhà phát triển và phân phối độc quyền Thương hiệu máy làm mát Daikio tại Việt Nam. Hotline: 0909 04 97 18

[tintuc]

"Làm mát nhà xưởng" bằng máy làm mát công nghiệp được ứng dụng rộng rãi để làm giảm nhiệt độ tại nơi sản xuất hoặc làm mát các không gian mở. Với ưu điểm là chi phí rẻ và tiết kiệm điện, đây là giải pháp hạ nhiệt hiệu quả chi mùa nóng


Hệ thống "làm mát nhà xưởng" hay được hiểu đơn giản là hệ thống máy làm mát lắp ngoài trời hút không khí môi trường bên ngoài xưởng qua màn trao đổi nhiệt trong máy để hạ nhiệt và thổi vào trong xưởng. Bằng nguyên lý trao đổi nhiệt giữa không khí và sự bay hơi của nước (không phun sương) sẽ tạo cho môi trường trong nhà xưởng mát mẽ và được cung cấp 100% khí tươi


Có thể chọn lắp đặt máy hướng cửa gió thổi trực tiếp vào từng khu vực cần làm mát hoặc thiết kế thành hệ thống nhiều máy và ống dẫn gió làm mát cho tổng không gian nhà xưởng.

➧ Video hoạt động của Hệ thống làm mát nhà xưởng.
➧ Tìm hiểu tổng quan về máy làm mát không khí bằng hơi nước.
➧ Báo giá máy làm mát nhà xưởng.

Hinh_ha nhiet nha xuong

Với Máy "làm mát nhà xưởng" bằng nước Air Cooler, hệ thống các thiết bị và linh kiện sẽ tùy thiết kế tùy theo mặt bằng và yêu cầu cụ thể nhưng thường bao gồm các thiết bị sau

1. Máy làm mát nhà xưởng.
2. Hệ giá đỡ máy làm mát bằng sắt.
3. Hệ thống ống dẫn phân phối gió vào nhà xưởng.
4. Hệ thống ống dẫn nước cho máy làm mát.
5. Bồn chứa nước cấp cho toàn hệ thống.
6. Cụm thiết bị hạ nhiệt nước, đảm bảo nhiệt độ nước cấp từ 19ºC ~ 25ºC (Tùy chọn thêm)
7. Vật tư hệ thống điện cấp cho Máy làm mát.

1. Vị trí lắp đặt máy làm mát và tác dụng hiệu quả 3 trong 1


may lam mat nha xuong

Máy làm mát nhà xưởng được lắp đặt dàn trải dọc theo toàn bộ các mặt bên hông nhà xưởng hoặc trên mái. Có thể tính toán công suất máy làm mát cho toàn bộ nhà xưởng hoặc chỉ cho những vị trí tập trung nguời lao động, thiết bị máy yêu cầu làm mát cục bộ tại khu vực.

Khi vận hành ngoài tác dụng làm mát môi trường không khí máy làm mát (1) còn đóng vai trò cấp khí tươi (2) từ bên ngoài vào bên trong không gian vì không khí từ bên ngoài được hút qua máy làm mát rồi thổi vào trong, nhờ vậy tạo áp suất dương để đẩy bớt khí thải bên trong nhà xưởng ra ngoài nên tác dụng thông gió giảm bụi (3) hiệu quả khi thiết kế đủ công suất.

Do vậy với hệ thống này giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như điện năng tiêu thụ mà vẫn tạo ra môi truờng làm việc thoáng mát với hiệu quả 3 trong 1.

2. Làm mát bằng nước không phun sương là như thế nào ?.


lam mat hoi nuoc la giKhi hệ thống "làm mát nhà xưởng" hoạt động, nước sẽ được bơm từ máng chứa ở đáy máy lên tưới đều các tấm Cooling Pad làm mát ở 4 mặt bên của máy. Một phần nước sẽ bay hơi làm mát để giảm nhiệt độ, phần còn lại chảy xuống dọc theo các tấm Pad xuống máng chứa nước trong máy để tiếp tục một vòng tuần hoàn mới có thể xả ra bằng hệ thống thu hồi tùy theo thiết kế, đồng thời luôn có một lượng nước mới được cung cấp bổ sung vào hệ thống để bù lại phần nước đã bay hơi trong quá trình làm mát.

Nếu chọn hệ thống Làm mát hiệu suất cao thì nhiệt độ trong xưởng ít phụ thuộc vào môi trường bên ngoài và, nuớc tuần hoàn trong hệ thống luôn thay đổi giúp cho hệ thống hoạt động hiệu quả, làm cho nguồn không khí thổi vào nhà xuởng sẽ sạch và mát hơn.

Máy làm mát thổi xuống (cửa dưới)


Hinh_Daikio thoi xuong
Trong hình là máy làm mát lắp trên mái tole, thông thường ưu tiên lắp máy thổi xuống bên hông, vì thực tế những xưởng lắp trên mái thổi xuống rũi ro bị thấm dột nước khi trời mưa là tương đối cao.

Máy làm mát thổi ngang (cửa hông)


Hinh_Daikio thoi ngang
Máy làm mát loại thổi ngang lắp bên hông thổi vào, với loại này thường chọn khi không gian lắp đặt có sự hạn chế về cao độ khoảng không.

Máy làm mát thổi lên (cửa trên)


Hinh_Daikio thoi len tren
Máy làm mát loại thổi lên đưa co dẫn gió vào trong, loại này vừa có thể lắp cố định vừa có thể dùng như máy di động bằng cách lắp thêm ghế bánh xe, nhưng hiễu quả cao nhất vẫn là lắp cố định bên ngoài lấy gió tươi, làm mát rồi thổi vào trong.

Nguyên lý hoạt động của máy làm mát nhà xưởng bằng nước:


Trong máy : 4 tấm Pad (xem bài viết về cấu tạo máy làm mát) được bố trí đứng xung quanh các thành trong máy, khi nước được cấp vào sẽ chảy thành màng trên bề mặt các tấm Pad này, Cánh quạt quay hút không khí xung quanh môi trường xuyên qua các tấm PAD thổi vào không gian cần làm mát, và khi không khí xuyên qua màn nước làm bốc hơi nước lúc đó nhiệt độ không khí được giàm xuống từ 5 ~ 7oC tùy theo điều kiện và kiểu thiết kế trong những trường hợp đặc biệt có thể giảm đến 10oC và không khí mát lạnh được thổi vào các vị trí cần làm mát thông qua hệ thống ống gió và các miệng gió.

Thực tế đã chứng minh ở những không gian rộng thì Hệ thống máy "làm mát nhà xưởng" hiệu quả kinh tế hơn nhiều so với hệ thống máy lạnh cho nhà xưởng.

So sánh sơ bộ :

* Lắp đặt : Hệ thống làm mát nhà xưởng Air Cooler thi công dễ dàng,đa số làm việc bên ngoài không gian xưởng không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu cũng như hoạt động của không gian cần làm mát còn Hệ thống máy lạnh cần có thời gian lắp đặt lâu gấp 2 lần, cần nhiều không gian thao tác bên trong.

* Môi chất hóa học làm lạnh : Hệ thống làm mát nhà xưởng Air Cooler không sử dụng môi chất lạnh như trong máy lạnh nên không làm tổn hại tầng OZON, bảo vệ môi trường

* Tiết kiệm điện năng : Hệ thống "làm mát nhà xưởng" Air Cooler không tiêu tốn điện năng nhiều, khi vận hành chỉ số điện năng tương đương 1 motơ quạt 1.1  hoặc 1.5 kW/h. Trong khi máy lạnh cần làm lạnh sâu, nên sử dụng nhiều linh kiện thiết bị điện tiêu tốn nhiều điện năng cực lớn. Nếu so sánh sơ qua thì có thể đánh giá tiết kiệm đến 90% điện năng tiêu thụ hàng tháng.

* Chi phí đầu tư : Hệ thống air Cooler chi phí ban đầu chỉ khoảng từ 20 ~ 30% so với máy lạnh và chi phí vận hành chỉ bằng khoảng 10%  so với máy lạnh, điều này đã được chứng mình bằng thực tế rất nhiều nhà xưởng lớn đã chọn giải pháp này. Tham khảo một số dự án tiêu biểu || Tại đây

Phạm vi ứng dụng sản phẩm :

* Làm mát xưởng : May mặc, Nhuộm-dệt, Giày da, Hóa chất, Nhựa, Máy móc cơ khí, Thủy tinh, in ấn công nghiệp, Xưởng chế biến - đóng gói thực phẩm,..

* Nơi công cộng : Làm mát tầng hầm tòa nhà, Bệnh viện, bến xe, sân vận động, nhà triển lãm, bếp, nhà hàng, trung tâm giải trí, siêu thị ngầm, kho hàng, phòng giặt. những nơi không yêu cầu nghiêm ngặt về độ ẩm..

* Ngành trồng trọt chăn nuôi : Làm mát tạo gió cho nhà trồng kỹ thuật cao, Chuồng nuôi gia cầm, gia súc, thuỷ sản quy mô công nghiệp.[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm